Chống lại quá trình lão hóa bằng phương pháp tự nhiên

Lão hóa là quá trình diễn ra trong cơ thể, sẽ dẫn đến một số hậu quả rất nghiêm trọng. Để giảm quá trình lão hóa, chúng ta nên thực hiện một số biện pháp, thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh.

Lão hóa là một quá trình xảy ra liên tục, quá trình này diễn ra theo thời gian, tuy chúng ta không có khả năng ngăn chặn lại quá trình lão hóa nhưng chúng ta có khả năng làm cho quá trình lão hóa chậm lại. Tác hại, hậu quả của quá trình lão hóa xảy ra đối với cơ thể sẽ rất nghiêm trọng.

Quá trình lão hóa
Quá trình lão hóa

• Làm giảm khả năng thích nghi với sự thay đổi của thời tiết: Do bị tổn thương bởi các tế bào bị suy giảm nên khi có sự thay đổi của môi trường sống như khí hậu, sẽ làm cho con người khó có sự thích nghi.

• Giảm khả năng đối kháng: Khi mắc phải bệnh nào đó thì khả năng chống chọi của cơ thể bị suy giảm, khả năng rất yếu. Đối với người già thì có thể dẫn tới nguy cơ bị tàn phế.

• Làm giảm các chức năng của cơ thể, dẫn đến dễ bị mắc bệnh hơn. Một số bệnh thường thấy đó là tăng huyết áp, yếu sinh lý, loãng xương, tiểu đường, và các bệnh dễ nhiễm khuẩn…

Theo thời gian thì ở độ tuổi khoảng 30 tuổi là con người bắt đầu bị lão hóa, chúng ta có thể cải thiện quá trình lão hóa của cơ thể bằng một số loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể như:

1. Ớt chuông

Ớt chuông là một loại quả nhưng cũng là gia vị rất tốt cho quá trình lão hóa, có vị ngọt, có chứa nhiều vitamin, có nhiều chất tự nhiên giúp cơ thể chống lại quá trình lão hóa, đặc biệt là đối với da. Tuy nhiên bạn cần xác định đâu là ớt chuông, đâu là ớt cay vì tác dụng nó mang lại khác nhau.

Củ nghệ
Củ nghệ

2. Nghệ

Trong dân gian từ lâu nghệ từ lâu đã được dùng để làm gia vị trong các bữa ăn hàng ngày đặc biệt là người dân Ấn Độ đã dùng nghệ làm bài thuốc chữa bệnh trong y học từ rất lâu. Đã có nghiên cứu chứng minh, trong thành phần của nghệ có curumin trong nghệ có khả năng chống oxi hóa.
Để chống lão hóa bạn có thể dùng bột nghệ hoặc nghệ tươi giã nhuyễn, cho vào nấu với thức ăn. Hoặc trộn bột nghệ với mật ong và uống hàng ngày cũng rất hiệu quả.

3. Gừng

Trong thành phần của gừng có chứa khoảng hơn 50 gốc thành phần giúp chống oxy hóa, chính vì vậy nó có khả năng để chống lại oxy hóa rất cao… với các bài thuốc chống lão hóa từ gừng như dùng củ gừng giã nhuyễn pha thành trà và dùng uống hàng ngày. Không những giúp chống lại quá trình lão hóa mà gừng còn có thể giúp chữa các bệnh khác như cảm cúm, bệnh về đường dạ dày…

Xem thêm: Các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa

4. Hành tây

Không chỉ là loại thực phẩm đóng góp trong bữa ăn hàng ngày hành tây còn có khả năng chữa bệnh rất hiệu quả như thanh lọc máu, giúp điều tiết lượng máu trong cơ thể, giảm lượng mỡ trong máu.. đặc biệt là hành tây còn giúp chống lão hóa diễn ra ở trong cơ thể rất tốt. Bởi trong thành phần của hành tây có chứa lượng lớn protein, chất kẽm, .. Hãy cho thêm hành tây vào bữa ăn gia đình mình để giúp bảo vệ sức khỏe cả nhà nhé.

Tìm hiểu thêm: Thông tin về y học dân tộc tại http://yhocdantoc.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *