Cao huyết áp ảnh hưởng tới tình dục nữ như thế nào?

Với nữ giới ảnh hưởng của bệnh cao huyết áp đến quan hệ tình dục thì hiện nay chưa được nghiên cứu nhiều. Tuy nhiên theo một số nghiên cứu cho thấy rằng chị em phụ nữ có thể gặp những trục trặc về vấn đề tình dục và bệnh yếu sinh lý còn nhiều hơn cả nam giới.

Nữ giới bị cao huyết áp
Nữ giới bị cao huyết áp

>>> Xem thêm: Cách trị yếu sinh lý nam tại đây

Cao huyết áp ảnh hưởng tới tình dục chủ yếu là do khi bạn bị cao huyết áp làm cho lưu lượng máu đến âm đạo giảm đi. Vì thế làm cho phụ nữ giảm hưng phấn hoặc giảm ham muốn quan hệ tình dục, không có cảm xúc khi gần gũi chồng, âm đạo khô và có hiện tượng bị đau nhức khi quan hệ. Đặc biệt hơn do cao huyết áp ảnh hưởng đến tình dục của nữ giới là do độ khoái cảm khó đạt cực khoái và lên tới đình điểm.

Cao huyết áp ở nữ giới có ảnh hưởng gì tới chuyện ấy
Cao huyết áp ở nữ giới có ảnh hưởng gì tới chuyện ấy

Cao huyết áp ảnh hưởng đến chuyện tình dục ở cả nam và nữ chủ yếu là tác động đến chất lượng khoái cảm và khó đạt được cực điểm.

Ta đã thấy trên 2/3 trường hợp dùng thuốc điều trị bệnh huyết áp cao vẫn có thể sinh hoạt tình dục một cách bình thường, nếu gặp vấn đề gì chắc trở thì chúng ta nên bình tĩnh để giải quyết. Áp dụng tốt việc huyết áp cao bằng việc không sử dụng thuốc bằng các biện pháp sau:

  • Nếu bạn bị béo phì thì nên áp dụng chế độ ăn giảm cân: ít mỡ, ít đường, nhiều chất đạm, chất xơ hiệu quả, trái cây, rau của quả. Bạn nên hạn chế ăn các chất như béo, ngọt. Ngoài ra bạn nên giảm bớt khẩu phần ăn, không nên giảm số bữa ăn.
  • Nên ăn chất đạm có nguồn gốc từ thực vật, cá hơn là các loại như thịt lợn,gà, bò…
  • Không nên ăn quá ngọt
  • Hạn chế ăn mỡ động vật và dầu dừa
  • Nên ăn nhiều rau, trái cây để cung cấp nhiều chất khoáng, chất xơ, vitamin…
  • Hạn chế uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích, cố gắng bỏ thuốc lá.

>> Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *