Chữa suy thận bằng thảo dược tự nhiên

Bệnh suy thận theo y học, suy thận là hiện tượng chức năng của thận bị suy giảm, các chất cặn bã không bị bài tiết ra khỏi cơ thể mà bị tồn đọng, theo thời gian dài ủ bệnh rất khó để phát hiện, khi được phát hiện sớm có thể ngăn ngừa được bệnh và điều trị dễ dàng hơn. Theo y học dân tộc thì lá nhãn, lá mã đề, nấm đông trùng hạ thảo có thể chữa suy thận.

Chữa suy thận bằng lá nhãn
Chữa suy thận bằng lá nhãn

1.Lá nhãn chữa suy thận

Nhãn là loại cây ăn quả, trồng ở rất nhiều nơi trên cả nước. Không những quả mà lá nhãn cũng là loại thuốc quý, theo kinh nghiệm dân gian cho thấy lá nhãn có tác dụn chữa được một số bệnh về thận như viêm cầu thận, suy thận mãn tính.. không những chữa khỏi suy thận mà lá nhãn còn có tác dụng làm chậm quá trình suy thận và cải thiện chức năng của thận.

Cách thức dùng lá nhãn để chữa bệnh : dùng lá nhãn rửa sạch đem phơi khô, thái nhỏ, sao vàng và đem đi hạ thổ. Khi dùng bạn mang sắc uống 40g. Dùng liên tục hoặc có thể nghỉ, uống theo đợt khoảng 5 đến 10 ngày. Rồi đi xét nghiệm bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Chữa suy thận bằng lá mã đề
Chữa suy thận bằng lá mã đề

2.Chữa suy thận bằng cây mã đề

Cây mã đề hay còn gọi là cây bông mã đề là một loại cây quen thuộc trong vườn nhà. Từ xa xưa các cụ đã dùng cây mã đề để chữa nhiều loại bệnh khác nhau như h, tiêu chảy, các bệnh về tiểu tiện.. hiện nay cũng có rất nhiều đã trồng cây này tại nhà.

Cách sử dụng bạn dùng cây mã đề rửa sạch, rồi đem phơi khô. Khi dùng để uống bạn lấy khoảng một lượng nhỏ khoảng 16g kết hợp thêm một vài vị thuốc bổ khác như thạch cao, bạch thuật, đại táo, ma hoàng mỗi thứ khoảng 12g, mộc thông, quế chị, gừng, cam thảo mỗi thứ khoảng 6g. Đem tất cả các vị thuốc này sắc như các loại thuốc bắc khác và uống trong ngày. Lưu ý khi dùng lá mã đề chữa bệnh bạn nên kiên trì điều trị.

Đông trùng hạ thảo suy thận
Đông trùng hạ thảo chữa suy thận

3.Đông trùng hạ thảo chữa suy thận

Cây đông trùng hạ thảo là thảo dược tự nhiên mọc nhiều ở khu vực cao nguyên, được coi như phương thuốc chữa được bách bệnh. Một trong những tác dụng của đông trùng hạ thảo đó chính là chữa các bệnh về thận như viêm thận, thận hư, suy thận… liều dùng của đông trùng hạ thảo đối với người bị suy thận khoảng 4 đến 5 mg một ngày. Bạn có thể chế biến đông trùng hạ thảo dưới nhiều cách như nhai sống, hầm với gà á, bồ câu, hoặc hãm với trà để uống… Đông trùng hạ thảo có tác dụng lớn đối với sức khỏe.

>>> xem thêm: Đông trùng hạ thảo thuốc quý của tự nhiên

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *