Tác dụng chữa bệnh từ cây Lược Vàng bạn chưa biết

Từ xưa đến nay cây Lược Vàng được biết đến như loại cây làm đẹp thêm cho căn nhà, cho khu vườn của bạn, nhưng liệu tác dụng của loại cây này có dừng lại ở đó hay không?

 

Cây Lược vàng
Cây Lược vàng

Chúng ta vẫn thường thấy sự xuất hiện của cây Lược Vàng trong khu vườn nhà mình hay trong những chậu cây cảnh trên ban công hay trong góc phòng. Nhưng liệu có bao giờ bạn nghĩ đến chúng chính là một thần dược chữa bệnh tuyệt vời mà rất hiếm người biết đến.
Cây Lược Vàng tên khoa học là basket plant được gọi là cây giỏ (do chúng thường được trồng ở các giỏ cây), tên tiếng Latinh là Callisia fragrans, chúng thuộc họ cây thài lài Commelinaceae. Lá cây dài hình chiếc lược với những vân vàng kẻ dọc theo phiến lá như hình chiếc lược nên tại Việt Nam chúng được gọi là cây lược vàng.
Nghiên cứu mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu của Mỹ đã chỉ ra rằng, trong cây Lược Vàng có rất nhiều dưỡng chất khác nhau, với nhiều loại vitamin bổ dưỡng bảo vệ cơ thể, kháng viêm, trị đau xương khớp hiệu quả. Ngoài ra, Cây Lược Vàng còn chữa yếu sinh lý ở nam giới rất hiệu quả.

Tác dụng chữa bệnh của Cây Lược vàng

Nghiên cứu cho thấy cây Lược Vàng có nhiều các chất dinh dưỡng với lượng các vitamin A, B1, B12, D,… cùng nhiều các vitamin khác. Trong đó, chất flavonoid đóng vai trò như hợp chất vitamin P làm bền sức chống chịu của thành mạch máu, nâng cao sự hoạt động của hệ tuần hoàn, hệ tim mạch của có thể. Cây lược vàng còn cs tác dụng kháng viêm, chống khuẩn, chữa bỏng chữa bầm tím rất tốt.
Hợp chất flavonoid và quercetin. Trong đó, quercetin là chất oxi hóa mạnh, kháng ung thư. Kaempferol giúp bổ mao mạch, tăng giá đỡ, tăng sự đào thải độc tố trong có thể. Nâng cao sự bài tiết cùng quá trình hấp thụ của có thể. Đồng thời cây Lược Vàng chữa được nhiều bệnh yếu sinh lý cho nam giới.

>>> xem thêm: Các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa

Điều chế thuốc chữa bệnh từ cây Lược vàng

Cây lược vàng ngâm rượu chữa yếu sinh lý
Cây lược vàng ngâm rượu chữa yếu sinh lý

Cây Lược vàng được sử dụng rộng rãi trong Y học Việt Nam với nhiều công dụng khác nhau. Tùy từng tác dụng chữa bệnh mà ta có thể điều chế thảo dược cây Lược Vàng thành các dạng khác nhau để sử dụng. Tuy nhiên, có 3 dạng thường thấy của Cây Lược vàng như sau:
1. Cây Lược Vàng để tự nhiên: Đối với các bệnh nhân mắc các chứng bệnh về hô hấp, viêm phổi, ung thư phổi,… bạn có thể sử dụng cây lược vàng để trong phòng như một chậu cây cảnh hay để đầu giường. Cây Lược Vàng sẽ giúp làm sạch không khí, tẩy uế, đem đến không gian sạch sẽ thoáng mát cho căn phòng của bạn.
2. Cây Lược Vàng dạng mỡ hoặc tinh dầu: Lấy cây lược vàng bắt nhỏ, đem giã nát lấy dịch, cô đọng qua nhiều lần bằng gạc mỏng sẽ được một hỗn hợp dung dịch cây lược vàng. Tinh chất có thể được sử dụng để xoa bóp chân, tay, các khớp xương đau nhức cùng các khu vực da khô, cứng bầm tím hay nứt nẻ…
3. Cây Lược vàng ngâm rượu: Đem lấy cây lược vàng ngâm với rượu trong vòng 2-3 tháng sẽ có tác dụng chữa bệnh yếu sinh lý cùng các bệnh di tinh, rối loạn cương dương,… Đây là vị thuốc quý trong Y học để cánh mày râu tự tin hơn trong chuyện chăn gối của mình.
Với những công dụng chữa bệnh hiệu quả của cây Lược Vàng, thực khó có thể bỏ qua được loại thuốc quý này trong vườn nhà bạn. Giờ thì đã có thêm một loại thuốc quý cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *