Ung thư vú và những điều bạn cần biết

Hiện nay, 8 người thì có 1 người trong số đó mắc bệnh ung thư vú. Con số trên là lời cảnh báo các chị em phụ nữ trước nguy cơ mắc căn bệnh ung thư vú này. Vậy bạn đã biết gì về căn bệnh này chưa?

Căn bệnh ung thư vú ở nữ giới
Căn bệnh ung thư vú ở nữ giới

Ung thư vú được hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh thường thấy trên phụ nữ nhất, trong đó, nam giới cũng có  nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Đây là căn bệnh có thời gian ủ bệnh từ 3-4 năm nên chúng ta thường lơ là với căn bệnh này. Khi phát hiện ra bệnh thì cũng là lúc bệnh đã ở giai đoạn cuối.

Một số nguyên nhân gây bệnh ung thư vú ở phụ nữ

Tuổi tác

Các nghiên cứu của hội Y học Ung thư Việt Nam cho thấy tỷ lệ bệnh nhân mắc ung thư vú thường giao động từ 30 cho đến 60. Phụ nữ ở độ tuổi càng cao càng có nguy có mắc bệnh ung thư vú cao hơn. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư lớn theo cấp số mũ kể từ khi trải qua 30 tuổi trở nên. Do đó, phụ nữ càng lớn tuổi càng cần đi khám sức khỏe định kỳ để theo dõi sức khỏe và phát hiện bệnh sớm nhất và nên sử dụng các loại thực phẩm như con đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Có tiền sử mắc bệnh ung thư

Luyện tập thân thể thường xuyên để phòng tránh ung thư vú
Luyện tập thân thể thường xuyên để phòng tránh ung thư vú

Thông thường, những người có tiền sử mắc các bệnh ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung,… đều có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn so với những đối tượng khác. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phụ nữ có kinh nguyệt trước 12 tuổi và phụ nữ mãn kinh sau 55 tuổi thì có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao.

Yếu tố di truyền

Di truyền là một trong những nguyên nhân khiến thế hệ sau mắc bệnh ung thư vú từ thế hệ trước. Căn bệnh này thường  hay gặp ở những người có cùng huyết thống với người mắc bệnh.

Xem thêm:
Tìm hiểu dấu hiệu các bệnh về xương khớp
Các bệnh xương khớp thường hay gặp nhất

Do thói quen và chế độ ăn uống nghỉ ngơi

Chế độ ăn uống và những thói quen hàng ngày có tác động nhất định đến sự phát triển của các tế bào ung thư vú. Những bệnh nhân béo phì, thừa cân, thường xuyên tiếp xúc và sử dụng rượu bia, các chất kích thích sẽ khiến bệnh ung thư vú tăng lên nhiều lần. Do đó, để phòng tránh và ngăn chặn sự phát triển của các tế bà ung thư vú ngoài việc chăm chỉ luyện tập thường xuyên và khoa học bạn cũng nên sử dụng thêm một số loại thực phẩm bổ sung giàu dinh dưỡng có tác dụng ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, các bài thuốc dân gianTìm hiểu đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *