Yếu sinh lý và thực phẩm cần tránh xa

Yếu sinh lý là căn bệnh khó nói của đàn ông, Phong độ đàn ông thường bị giảm sút nghiêm trọng và mất tự tin nếu mắc bệnh này. Vậy để chữa trị bệnh này các đấng mày râu cần tránh xa những loại thực phẩm nào?

Yếu sinh lý và những thực phẩm cần tránh xa
Yếu sinh lý và những thực phẩm cần tránh xa

Chữa yếu sinh lý ở đâu hiệu quả và tốt nhất là điều luôn được quan tâm. Điều trị bệnh yếu sinh lý bên cạnh những loại thực phẩm có tác dụng kích thích hỗ trợ cho nam giới chữa trị các bệnh yếu sinh lý thì bạn nên chú ý những loại thực phẩm cần tránh xa, và tuyệt đối nói không với các loại thực phẩm này.
Đây là một số dạng yếu sinh lý và các loại thực phẩm cần kiêng

1.Yếu sinh lý do thận âm hư

Đây là bệnh yếu sinh lý hay biểu hiện ở những người gần, nhỏ. Do cơ thể có thể trạng thường yếu nên bệnh yếu sinh lý thường khá phổ biến. Nam giới bị yếu sinh lý có biểu hiện luôn luôn nóng trong người, có cảm giác buồn bực, khó chịu, không yên trong lòng bàn tay, bàn chân nóng, hay bị ra mồ hôi trộm, ăn ngủ kém…
Đối với kiểu bệnh nhân này, nam giới thường “bất lực” và không thể nào làm chủ được bản thân mình. Nhiều khi có biểu hiện của xuất tinh sớm, nặng hơn thì không thể xuất tinh… Theo Thông tin Y học, Nam giới điều trị yếu sinh lý cần tránh xa các loại thực phẩm có tính cay, nóng như thịt dê, thịt chó, ớt, tỏi, hạt tiêu. quế, sa tế…Và nam giới yếu sinh lý loại này nên ăn những thực phẩm có tính hàn như thịt trâu, cua, ốc, trai, hến, ngao, dưa hấu, dưa chuột, bí đao, mướp, khổ qua,…

2.Yếu sinh lý do thận dương hư

Yếu sinh lý và những loại thực phẩm cần tránh xa
Yếu sinh lý và những loại thực phẩm cần tránh xa

Theo banlinhdanong.com, Yếu sinh lý do thận dương hư thường có biểu hiện sợ lạnh, dễ bị cảm, đau lưng, mỏi gối, hay tiểu tiện đem hoặc phù thũng, liệt dương, di tinh, miệng lạnh, chất lưỡi nhợt nhạt…
Loại yếu sinh lý này đi ngược lại với loại yếu sinh lý do thận âm hư trên, do đó cần tránh những loại thực phẩm có hàn tính như cua, ốc, trai, hến, ngao, dưa hấu, dưa chuột, bí đao, mướp, rau rút, măng, rong biển….
Đồng thời cơ thể nam giới yếu sinh lý cần bổ sung những loại thực phẩm tính nóng, ấm như thịt chó, thịt dê, nâng cao khí nóng điều hòa cơ thể.

3.Yếu sinh lý do tâm tỳ lưỡng hư

Nam giới mắc bệnh yếu sinh lý do tâm tỳ lưỡng hư biểu hiện sắc mặt hay vàng nhợt, xang xao, thường xuyên hoa mắt chóng mặt, kém ngủ, kém ăn.
Bệnh nhân bị yếu sinh lý loại này có thể bổ sung dưỡng chất từ các loạithực phẩm như óc lợn, trứng chim cút, nhân sâm, đại táo, nhãn, cháo hoặc chè hạt sen, …Bên cạnh đó cũng cần hạn chế ăn củ cải, hành tây, kinh giới, sa nhân, sơn tra, quế, hồi, gừng tươi, hạt tiêu, mã thầy, trà đặc, thuốc lá…
Đây là 3 loại yếu sinh lý thường thấy ở nam giới và những loại thực phẩm nên và không nên ăn hỗ trợ quá trình chữa yếu sinh lý. Với chú ý này đáng mày râu sẽ có những tác dụng điều trị nhanh chóng và hiệu quả hơn.
>>> xem thêm:
Chữa bệnh trĩ tận gốc chỉ với cây thuốc tại nhà
Những nguyên nhân và cách khắc phục bệnh tiểu đường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *