Testosterone thấp gây trầm cảm ở nam giới

Trong số những nam giới bị rơi vào tình trạng đó là trầm cảm thì có hơn một nửa nam giới được xét nghiệm đó là rơi vào tình trạng bị thiếu hụt về nồng độ Testosterone hay nồng độ này thấp. Và phần lớn nam giới đến khám bị rơi vào trường hợp bị thừa cân hoặc bị béo phì.

Testosterone thấp gây trầm cảm ở nam giới
Testosterone thấp gây trầm cảm ở nam giới

Vậy những dấu hiệu của yếu sinh lý nam giới là gì, bạn có thể xem thêm ở đây http://yhocvietnam.com.vn/suc-khoe-gioi-tinh/benh-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi-bieu-hien-ra-sao/ để có thể nhận biết được sức khỏe của bản thân.

Testosterone được sản xuất chủ yếu là ở tinh hoàn của nam giới, nó có chức năng đó là duy trì việc sản xuất tinh trùng của nam giới, tăng cường khả năng sinh dục nam cũng như thành thành các đặc điểm của một người nam giới với các biểu hiện như sự phát triển về cơ bắp, làm cho xương chắc khỏe. Đối với những nam giới mà không thể sản xuất được một lượng Testosterone đủ cho cơ thể thì sẽ dễ bị lâm vào tình trạng đó là suy giảm chức năng ham muốn về tình dục.

Theo những xét nghiệm y học thì chưa có một con số cụ thể cho việc nồng độ Testosterone đạt mức cao hay mức thấp ở lúc nào trong cơ thể. Nhưng thông thường thì nồng độ này sẽ đạt mức cao nhất khi nam giới trong độ tuổi trưởng thành và trong thời niên thiếu. Với những đàn ông ở độ tuổi 40 thì nồng độ Testosterone sẽ bị giảm dần, thường thì số liệu đo được đó là khoảng 1% trong một năm.

Testosterone thấp gây trầm cảm ở nam giới
Testosterone thấp gây trầm cảm ở nam giới

Khi có những thay đổi về lượng Testosternoe thì việc tâm sinh lý của nam giới cũng bị ảnh hưởng, khi nồng độ Testosterone bị giảm thấp thì cũng tương đương với nó là tỷ lệ các nam giới bị béo phì cao cũng như họ thường không hay tham gia các hoạt động tâp thể. Với những nam giới bị mắc các biểu hiện của rối loạn sinh lý, yếu sinh lý hay bị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm… giấc ngủ của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng, thường hay rơi vào tình trạng đó là thiếu ngủ có những biểu hiện không tốt cho sức khỏe của cơ thể.

Để có thể khắc phục tình trạng xuất tinh sớm của nam giới thì bạn có thể tham khảo bài Chữa trị xuất tinh sớm ở nam giới

Mặc dù vẫn đang trong quá trình nghiên cứu nhưng các bác sĩ có khuyến cáo rằng việc nam giới bị rơi vào chứng bệnh trầm cảm thì nguyên nhân thường là do nồng độ Testosterone đạt xuống mức thấp, nếu như bệnh tình được phát hiện sớm thì có thể có những liệu trình để điều trị, giúp cải thiện nồng độ Testosterone của cơ thể. Việc các nồng độ hormone này bị suy giảm thì kéo theo đó nhiều hệ lụy cho sức khỏe, nó là nguyên nhân gây nên tình trạng suy giảm ham muốn và chức năng tình dục của nam giới, thiếu thốn năng lượng của cơ thể cũng như sức khỏe chung cơ toàn bộ cơ thể.

Xem thêmNhững điều nam giới cần biết khi bị tinh trùng yếu

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *