Yếu sinh lý nam- căn bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Một trong những điều đáng báo động trong những năm gần đây đó là tình trạng suy giảm sinh lý nam ngày càng gia tăng và với một con số khá lớn từ các chuyên gia thống kê. Tuy nhiên, một điều cần chú ý và quan tâm hơn cả đó là số lượng người trẻ trong số đó chiếm một phần khá lớn. Kéo theo đó là nhiều hệ lụy, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Yếu sinh lý- căn bệnh khó nói của nhiều nam giới

Số lượng nam giới yếu sinh lý ngày càng trẻ hóa
Số lượng nam giới yếu sinh lý ngày càng trẻ hóa

Yếu sinh lý là cụm từ chỉ chung về các dấu hiệu: rối loạn cương dương, tình trạng xuất tinh sớm nhiều lần, liệt dương, bất lực và nghiêm trọng hơn cả đó là suy giảm ham muốn. Nói một cách đơn giản hơn, yếu sinh lý là biểu hiện về sự suy giảm khả năng sinh lý, là tình trạng dương vật gặp khó khăn trong quá trình giao hợp. Hay dân gian vẫn gọi vui đó là hiện tượng : “trên bảo dưới không nghe”. Vốn dĩ, bản tính mạnh mẽ, khiến không ít cánh mày râu vẫn còn xấu hổ, e ngại khi nói đến vấn đề này. Thậm chí lảng tránh và đặc biệt là không khám chữa kịp thời. Làm quá trình chữa trị mất nhiều thời gian hơn, gây nên nhiều hậu quả đáng tiếc.

Nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới 

Do sự suy giảm testosterone: Đối với nam giới, testosterone chiếm một nhiệm vụ vô cùng quan trọng ngay từ khi sinh ra. Cho đến giai đoạn trưởng thành của nam giới, testosterone thực hiện chức năng sinh sản và đảm nhiệm sự hình thành một số đặc điểm nổi bật ở người đàn ông. Do đó, một trong những nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý đó là sự suy giảm nghiêm trọng nồng độ testosterone này. Để cải thiện vấn đề này, có lẽ bổ sung các thực phẩm, thức ăn có chữa kẽm được nhiều đấng mày râu quan tâm hơn. Trong hàu, hay các loại hải sản, các loại thịt đỏ… cung cấp cho cơ thể nguồn kẽm khá dồi dào.

Suy giảm testosterone- nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý nam
Suy giảm testosterone- nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý nam

Bên cạnh đó, bổ sung các loại rau xanh, trái cây cung cấp các dưỡng chất thiết yếu, các hợp chất axit amin, các chất chống oxi hóa cùng hàm lượng vitamin dồi dào. Góp phần cải thiện sức khỏe sinh lý, tránh ảnh hưởng từ quá trình lưu thông máu. Mà đó là một trong những yếu tố làm bản lĩnh đàn ông bị suy giảm đi đó là do khả năng vận chuyển lưu thông tới bộ phận sinh dục nam kém hiệu quả. Là nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn cương dương.

Do thói quen thiếu lành mạnh: Áp lực từ công việc, hay căng thẳng ngay từ chính cuộc sống hàng ngày, sử dụng các chất kích thích như rượu bia hay cafe đã trở thành thực phẩm, thức uống cánh máy râu lựa chọn. Với một lượng vừa đủ, các thực phẩm này có thể giảm bớt đi chút nào đó sự mệt mỏi, căng thẳng. Tuy nhiên, lạm dụng là điều đa số cánh mày râu mắc phải. Nghiên cứu từ các chuyên gia đã chỉ ra, chính từ những thành phần, hợp chất có trong các thực phẩm này dư thừa trong cơ thể nhiều đều dẫn đến ảnh hưởng về sức khỏe đặc biệt là làm suy giảm nghiêm trọng sức khỏe sinh lý.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *