Lô hội trị bệnh về thần kinh

Vào thời đại Ai Cập cổ xưa, Lô hội dược dùng làm thuốc an thần, gây ngủ, vì Lô hội có tác dụng an thần, có thể trị các bệnh về thần kinh.

Suy nhược thần kinh:

Suy nhược thần kinh là một bệnh thuộc thần kinh chức năng thường gặp, thường do tinh thần quá căng thẳng lâu ngày gây nên. Biểu hiện chủ yếu là tinh thần mệt mỏi, mất ngủ, biếng ăn, nhức đầu, tính tình thay đổi, hay cáu gắt, trí nhớ giảm, không tập trung sự chú ý, hiệu suất học tập và công tác giảm.

Thời nay nhịp sống khẩn trương câng thẳng, cạnh tranh gay gắt, áp lực công việc lớn, tinh thần luôn ở trạng thái câng thẳng cao độ, nên dễ mắc chứng suy nhược thần kinh.

 Lô hội có tác dụng điều trị suy nhược thần kinh
Lô hội có tác dụng điều trị suy nhược thần kinh

Lô hội có tác dụng an thần, có thể điều trị bệnh suy nhược thần kinh. Cách dùng có hiệu quả tốt nhất ỉà uống rượu Lô hội hoặc dùng Lô hội nấu nước uống.

Cách nấu nước Lô hội: Lá Lô hội tươi gọt bỏ gai, rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào nồi sành; đổ nước vừa đủ, dùng lửa nhỏ nấu khoảng 30 phút cho nước trong nồi trở nên màu xanh trong là được. Mỗi lần dùng 1 muỗng nhỏ, có thể hòa với nước cho loãng để uống. Ngày dùng 3 lần sáng, chiều, tối.

Nước Lô hội uống xong còn dư dựng vào bình sạch, cất vào tủ lạnh để dùng những lần sau, khi dùng đem Lô hội ra để cho tan ra để uống.

Hội chứng kỳ mãn kinh:

Phụ nữ đến kỳ mãn kinh, buồng trứng bắt đầu suy thoái, lượng hormon Estrogen ở buồng trứng tiết ra giảm, kinh nguyệt bị rối loạn, chu kỳ kinh nguyệt dần dần kéo dài, lượng kinh giảm dần, cuối đàng đi đến mất kinh vĩnh viễn. Đa số các phụ nữ có thể vượt qua được giai đoạn biến đổi sinh lý này, không xuất hiện các triệu chứng rõ rệt.

>>> Xem thêm: Phương pháp chữa trị hội chứng thời kỳ mãn kinh mà bạn không nên bỏ qua

Nhưng có một số phụ nữ cơ thể khó thích ứng, xuất hiện các triệu chứng như mặt đỏ, bốc hỏa từng cơn, vã mồ hôi, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, mất ngủ, nhức đầu, tỉnh thần dễ kích động, gọi là hội chứng kỳ mãn kinh.

Phụ nữ thời kỳ mãn kinh phải chú ý giữ tinh thần ổn định, vui vẻ cởi mở. Đối với những thái độ bất thường của phụ nữ kỳ mãn kinh, người thân trong nhà cũng nên hiểu và thông cảm, giúp họ vượt qua thời kỳ khó khăn này. về ăn uống, phải đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ.

Lô hội trị hội chứng kỳ mãn kinh
Lô hội trị hội chứng kỳ mãn kinh

Lô hội trị hội chứng kỳ mãn kinh đem lại hiệu quả tốt, vì Lô hội có tác dụng an thần, ổn định thần kinh, xúc tiến máu tuần hoàn.

Về cách dùng, nên uống rượu Lô hội là tốt nhất, uống vào mỗi tối trước khi đi ngủ, dùng trường kỳ hiệu quả rất tốt.

Cũng có thể uống nước Lô hội, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần một muỗng nhỏ.

Mất ngủ:

Mất ngủ là chỉ trường hợp về đêm khó ngủ, ngủ không ngon giấc, khi tỉnh giấc khó ngủ lại, thậm chí suốt đêm không thể chợp mắt.

Mất ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn ảnh hưởng đến học tập và công tác.

Chứng mất ngủ do nhiều nguyên nhân, nhưng xét ra thì có 3 yếu tố chính: Yếu tố môi trường, yếu tố bệnh tật và yếu tố tâm lý.

  • Yếu tố môi trường: Phòng ốc chật chội, ồn ào, ánh sáng không thích hợp, hoặc chỗ ngủ lạ, có thể bị mất ngủ.
  • Yếu tố bệnh tật: Có một số bệnh tật có kèm theo triệu chứng mất ngủ như suy nhược thần kinh, thiếu máu.
  • Yếu tố tâm lý: Tinh thần căng thẳng, hoặc hưng phấn quá độ, buồn bực, giận dữ đều có thể gây mất ngủ.

Ngoài ra, trước khi ngủ uống cà phê hoặc trà đậm cũng gây mất ngủ, vì chất cafein chứa trong cà phê và trà sẽ kích thích gây hưng phân lớp vỏ não.

Bệnh mất ngủ thường kèm theo các triệu chứng khác như chóng mặt, hoa mắt, hồi hộp, mệt mỏi, biếng ăn, ù tai, hay cáu gắt, hay quên, thiếu tập trung, hiệu suất học tập và công tác giảm, thậm chí mất đi khả năng học tập và công tác.

Theo y học dân tộc, lô hội được dùng làm thuốc gây ngủ, vì lô hội có tác dụng an thần. Trị chứng mất ngủ nên dùng rượu lô hội là tốt nhất. Ngày uống 1 ly nhỏ vào buổi tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra có thể dùng thêm phương pháp tắm nước lô hội, hiệu quả càng tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *