Những nguyên nhân và cách khắc phục bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một trong những phổ biến hiện nay, rất nhiều người trên thế giới mắc phải. Khi mắc bệnh tiểu đường thì sẽ không có cách nào chữa khỏi, mà chỉ còn cách là phải sống chung với nó suốt đời.

Xem thêm: Các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa

Nguyên nhân dẫn đến gây bệnh

Đường là chất dinh dưỡng thường xuất hiện trong các thành phần của thực phẩm ăn hàng ngày. Khi thức ăn được đưa đến dạ dày và ruột, lượng đường trong thức ăn sẽ bị hấp thụ bởi ruột non và đưa vào các mạch máu để đem đi nuôi khắp cơ thể. Lượng đường trong máu sẽ tăng sẽ làm kích thích các tuyến tụy hoạt động tiết insulin trong việc để đường hấp thụ vào các tế bào, nhưng làm giảm lượng đường trong máu về mức cơ bản.
Bệnh tiểu đường xuất phát là do các tế bào trong cơ thể không sử dụng insulin hoặc do tuyến tụy không có khả năng sản quát insulin để đưa đường glucose chuyển hóa từ trong các thức ăn đi nuôi cơ thể, làm tăng lượng đường trong máu, gây nên các bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường sẽ là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh liên quan khác như các vấn đề về tim mạch, các chức năng của thận bị suy giảm.. Đặc biệt là bệnh tiểu đường còn là nguyên nhân gây nên bệnh yếu sinh lý ở nam giới.

Tìm hiểu thêm:

Bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường

Cách chữa bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường không có khả năng chữa khỏi, chỉ có biện pháp hạn chế tác hại của nó đối với cơ thể bằng chính những thói quen sinh hoạt hàng ngày:

1. Ngăn chặn nguy cơ gây nên béo phì

• Ăn khoa học: ăn uống đúng giờ, đảm bảo khoa học, không để tình trạng ăn no quá hay đói quá gây ảnh hưởng tới dạ dày và các cơ quan khác trong cơ thể. Hạn chế ăn no về đêm.

• Ăn đúng thực phẩm: Trong bữa ăn nên ăn nhiều tinh bột, nếu đói có thể ăn thêm các loại củ như khoai lang hay ngô để bổ sung thêm. Hạn chế ăn những thức ăn chế biến sẵn như bún, phở, các lọai bánh, mì tôm.. Hạn chế ăn các đồ ngọt như chè, nước uống có ga, thức ăn chứa nhiều đường, hạn chế sử dụng đường trong nấu ăn và dùng để pha nước uống.

• Ăn nhiều rau xanh, trái cây, hạn chế ăn hoa quả ngọt như vải, nhãn, xoài…

• Ăn nhiều cá, đậu phụ, uống đậu nành, giảm ăn thịt trong bữa ăn, nếu ăn thì nên ăn thịt gia cầm tốt hơn gia súc…

• Hạn chế uống rượu, bia rất không tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Cách khắc phục bệnh tiểu đường
Cách khắc phục bệnh tiểu đường

2. Tham gia các hoạt động thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe: Tập thể dục đều đặn và thường xuyên, có cân nặng càng cao thì càng cần phải tập thể dục để rèn luyện sức khỏe

Xem thêm: Địa chỉ chữa bệnh xuất tinh sớm tại Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *