Tìm hiểu dấu hiệu các bệnh về xương khớp

Càng về già con người ta càng phải đối đầu với nhiều bệnh tật, nhất là những bệnh thường gặp về xương khớp. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới các bệnh xương khớp thường do ngồi làm việc hay học bài, hay di chuyển nhiều hay do thoái hoá xương của vấn đề tuổi tác. Một số bệnh về xương khớp thường gặp như:

1. Viêm khớp

Bệnh viêm khớp là hiện tượng viêm xương khớp ở hai đầu gối cổ tay hay một phần của bộ phận cột sống. Hiện tượng đau khớp hay cứng khớp chính là triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Biểu hiện của bệnh viêm khớp

Có thể tùy vào tình trạng bệnh, mức độ nặng nhẹ mà biểu hiện về bệnh viêm khớp sẽ khác nhau. Các biểu hiện bệnh thường thấy như là đau khớp, cứng, sưng đỏ do đó dẫn đến hạn chế vận động.Dấu hiệu đi kèm thường là bị sốt hay cảm thấy mệt mỏi, cân nặng giảm, có thể cảm thấy khó thở và khô mắt.

Bệnh về xương khớp
Bệnh về xương khớp

2. Bệnh viêm xương khớp

Bệnh viêm xương khớp hay còn gọi là bệnh thoái hóa khớp là căn bệnh thường thấy về xương khớp. Bệnh viêm xương khớp bị khi sụn ở xương khớp bị giảm theo thời gian hay độ tuổi. Bệnh thoái hóa xương có thể tác động đến nhiều cơ quan trong cơ thể hay gặp nhất đó là ảnh hưởng tới các đầu gối, tay hay cột sống.

Dấu hiệu bệnh viêm xương khớp

Bệnh viêm xương khớp có nhiều triệu chứng và biểu hiện sẽ phát triển theo thời gian theo chiều hướng nặng đi. Thậm chí là mất linh hoạt trong việc di chuyển. Thi thoảng bạn sẽ cảm thấy lạo xạo hay tiếng kêu khi bạn đang vận động.

Bệnh viêm khớp dạng thấp
Bệnh viêm khớp dạng thấp

3. Bệnh viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp dạng thấp là bệnh mà khi nó tiến triển sẽ gây ảnh hưởng tới những đốt xương nhỏ như xương bàn chân hay bàn tay. Khác với bệnh viêm xương khớp bệnh viêm khớp dạng thấp sẽ tác động tới niêm mạc của xương và gây ra hiện tượng đau, sưng, về sau sẽ xói mòn xương. Viêm khớp dạng thấp cũng có thể làm cho cơ thể mệt mỏi và gây sốt nóng. Bệnh viêm khớp dạng thấp thường xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn so với nam giới và thường trong độ tuổi từ 40 tới 60 tuổi theo như thông tin y học cho biết.

Các biểu hiện và triệu chứng

Với bệnh viêm khớp dạng thấp thường có các triệu chứng như đau khớp hay bị sưng khớp, khớp dần yếu đi và mềm đi, có thể tay sẽ bị sưng húp và cứng mỏi hàng giờ đồng hồ. Bệnh thường có xu hướng bị ở các đốt xương nhỏ trước sau đó đến các khớp ở cổ tay, bàn tay, đầu gối…

Bệnh đau lưng
Bệnh đau lưng

4. Đau lưng

Đau lưng là hiện tượng rất phổ biến, hầu như mọi người đều bị đau lưng không nhiều thì ít. Với bệnh đau lưng ta thường thấy được các biểu hiện bệnh rõ ràng hơn đó là hiện tượng đau cơ bắp, đau tỏa dần xuống lưng và khi bị đau lưng bạn thường không đứng thẳng. Đối với bệnh nhân đau lưng thì thường tự chữa trị tại nhà.

Trên đây là những bệnh về xương khớp thường gặp mà yhocdantoc.org giới thiệu cho các bạn.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *